linh-kien-may-bay-airbus-sap-san-xuat-tai-viet-nam

Linh kiện máy bay airbus sắp sản xuất tại việt nam

Admin 11/11/2020

Chiều 23/4, hãng Airbus tổ chức lễ công bố gói sản xuất linh kiện máy bay đầu tiên tại Việt Nam, thông qua công ty Nikkiso Việt Nam.

Theo đó, Nikkiso Việt Nam sẽ sản xuất xà dọc bằng composite của cánh máy bay và các tấm chắn của thiết bị đầu cánh Sharklet.

Sharklets là thiết bị đầu cánh giúp tiết kiệm nhiên liệu, là một tùy chọn trên các máy bay A320. Với hơn 4.280 máy bay A320 chờ giao cho khách hàng trên toàn thế giới, gói sản xuất mới này nhiều khả năng sẽ đảm bảo nguồn công việc lâu dài cho công ty Nikkiso Việt Nam.

Lý giải việc chọn Việt Nam làm nơi sản xuất thiết bị, ông Jean-Francois Laval, Phó chủ tịch điều hành khu vực châu Á của Airbus nói, thị trường hàng không Việt Nam đang tăng trưởng nhanh chóng. Chi phí sản xuất tại Việt Nam khá hấp dẫn. Đồng thời, Airbus cũng nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía Nhà nước, Chính phủ Việt Nam.

Hiện Airbus đã có chương trình hợp tác đào tạo kỹ sư hàng không tại Hà Nội.

Theo Phó chủ tịch Airbus, dự kiến một số công đoạn sản xuất thiết bị cho máy bay Airbus tại Việt Nam sẽ được khởi công vào tháng 8 tới và sau đó sẽ đi vào lắp ráp. Airbus sẽ tham gia giám sát nhằm đảm bảo chất lượng và chứng nhận nhà máy đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của hãng trong các lĩnh vực cung ứng, gia công và quản lý chất lượng.

Tại lễ công bố, ông Jean-Francois Laval cũng cho biết Vietnam Airlines sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên ở châu Á sử dụng máy bay A350 XWB hoàn toàn mới, sau khi nhận chiếc máy bay đầu tiên vào giữa năm 2015.

Tổng cộng, Vietnam Airlines sẽ có 14 chiếc A350-900 trong đội bay, bao gồm 10 chiếc đặt mua trực tiếp từ Airbus và 4 chiếc thuê ngoài. Hãng sẽ sử dụng đội bay A350 XWB để phục vụ các đường bay dài.

Theo Vneconomy